Cây hoa anh đào hạt cườm bốn mùa tươi mới

Mọi người đều biết hoa anh đào Việt Nam thường nở vào mùa xuân, hoa anh đào Nhật Bản thường sẽ nở vào tháng tư hàng năm. Bạn thấy những người bạn của mình vào thời gian này sẽ đăng các bức ảnh chụp hoa lên các trang mạng xã hội, không phải đi đâu xa bạn hoàn toàn có thể chụp những tấm hình đẹp với cây hoa anh đào hạt cườm tự làm.

Bởi hoa làm từ hạt cườm nên khi nhìn chúng ta sẽ thấy nó đẹp long lanh, nếu bạn treo thêm đèn trang trí trong nhà hay phòng ngủ sẽ tạo không gian tuyệt vời lắm đấy. Hãy cùng xem cách làm cây hoa anh đào hạt cườm trong bài viết này.

Để làm cây hoa anh đào hạt cườm cần các nguyên liệu:

Những nguyên liệu làm cây hoa anh đào hạt cườm này bạn có thể mua ở các cửa hàng bán hạt cườm hoặc các cửa hàng bán đồ handmade.

Nghệ thuật làm cây hoa anh đào từ hạt cườm

Với hạt cườm nhiều kiểu dáng, màu sắc mọi người làm được vô vàn các loài hoa, loài cây, các loại phụ kiện, đồ trang trí khác nhau. Bạn thỏa sức sáng tạo kết cườm thành những thứ mình yêu thích. Dưới đây sẽ là cách hướng dẫn mọi người cách làm cây hoa anh đào hạt cườm.

Bước 1: Làm nhị hoa

Mọi người cắt dây kẽm thành các đoạn có độ dài 7cm. Xỏ 1 hạt cườm vàng vào giữa sợi dây, chập 2 đầu sợi dây xoắn thành nhiều vòng.

Bước 2: Làm cánh hoa

Đến với phần làm cánh hoa, bạn có thể sử dụng một màu cườm hồng hoặc hai màu hồng khác nhau. Cắt dây kẽm thành đoạn ngắn 10cm, đoạn dài 20cm. Xỏ 5 hạt cườm hồng vào sợi dây ngắn( có thể 3 hạt hồng nhạt, 2 hạt hồng đậm). Dùng dây đoạn dây dài 20cm, xoắn đầu sợi dây vào sợi dây ngắn, ở phía dưới 5 hạt cườm vừa xỏ.

Bạn xỏ tiếp 7 hạt cườm hồng vào sợi dây dài, vòng sợi dây lên phía trên, xoắn 1 vòng vào sợi dây ngắn. Tiếp đó, xỏ 7 hạt cườm vào và vòng lại xuống dưới, quấn 1 vòng vào sợi dây ngắn. Làm tương tự, với số hạt cường tăng lên ở các vòng là 9, 11, 13, 15. Tùy thuộc vào bông to hay bông nhỏ mà ta làm các cánh hoa với số lượng hạt cườm khác nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bàn làm việc bắt mắt với cây hoa hạt cườm.

Bước 3: Tiếp tục làm cánh hoa

Sau khi làm xong phần cánh hoa, phần kẽm thừa của sợi dây dài và ngắn bạn xoắn 2 sợi vào với nhau. Cắt bỏ phần dây kẽm thừa ở đầu trên cánh hoa. Làm tương tự như trên với nhiều cánh hoa và nhị hoa khác.

Bước 4: Hoàn thiện

Để kết hoa, chúng ta cho phần nhị hoa ở giữa tầm 3-5 nhị, xung quanh là cánh hoa vừa làm. Xoắn các đoạn kẽm thừa để cố định phần bông hoa, bạn uốn các cách hoa và nhụy để tạo kiểu. 

 

Cuối cùng, với phần dây kẽm thừa ở các bông hoa anh đào mọi người quấn chúng vào cây giả, dùng băng keo sáp quấn xung quanh che đi phần dây kẽm. Nếu bạn không mua được thân cây giả, bạn hoàn toàn có thể tự làm thân cây hoặc làm các cành hoa để cắm lọ. Hãy cùng chúng tôi làm cây hoa anh đào hạt cườm đẹp mắt này nhé.

Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết handmade hạt cườm trên website hay fanpage của Hạt cườm Hoài Như nhé.

Comments Rating 0 (0 reviews)
Exit mobile version