Tự làm hoa phong lan hạt cườm đẹp không thể chê

Hoa phong lan mang trên mình vẻ đẹp tao nhã, lôi cuốn và quyến rũ, thời gian hoa nở đến khi tàn cũng lâu hơn các loài hoa khác. Nhưng dù đẹp đến mấy đến lúc nó cũng sẽ tàn, vì vậy trong bài viết này hướng dẫn bạn cách làm hoa phong lan hạt cườm có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn hay đem tặng cho người thân, bạn bè.

Hoa phong lan có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau mang những vẻ đẹp khác nhau. Chỉ bằng hạt cườm nhựa bạn, bạn sẽ làm được vô vàn các loài hoa phong lan khác nhau hay có thể sáng tạo làm ra nhiều loại hoa khác. Hãy cùng Hạt cườm Hoài Như khám phá cách làm hoa phong lan hạt cườm nào.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hoa phong lan hạt cườm:

 

Cách làm hoa phong lan hạt cườm

Bước 1:Làm cánh hoa

Đầu tiên, bạn cần cắt các đoạn dây kẽm dài 50-60cm, xỏ 40 hạt cườm màu xanh dương nhỏ vào đầu sợi dây kẽm. Các hạt cườm này cách đầu dây tầm 6cm. Uốn cong thành hình chữ U để tạo đường vân hoa như hình, chập hai đầu sợi dây, xoắn 2-3 vòng dây kẽm. 

Ảnh internet

Với đầu dây kẽm dài, mọi người tiếp tục xỏ cườm, số lượng hạt cườm giống như trên, xoắn các vòng dây kẽm để cố định các hạt cườm. Mọi người tiếp tục làm như trên, số lượng đường vân tùy ý.

Tiếp đó, bạn xỏ 21 hạt cườm hạt cườm xanh dương vào đầu dây kẽm dài, xỏ dây kẽm qua hạt cườm số 20 của đường vân gần nhất. Xâu 2 hạt cườm xanh lá và xỏ qua hạt cườm số 20 của đường vân tiếp theo.

Xỏ vào hạt cườm số 20 của đường vân cuối cùng, mọi người xỏ 21 hạt cườm xanh dương, chập 2 đầu sợi dây và xoắn nhiều vòng hai đầu dây. Vậy là bạn đã tạo xong một cánh hoa.

Ảnh internet

 

Bước 2: Làm nhụy hoa

Cắt các đoạn dây kẽm có độ dài ngắn hơn, xỏ 5 hạt cườm màu vàng, chập hai đầu sợi dây, xỏ qua 1 hạt cườm màu xanh lớn hơn. 

Ảnh internet

 

Lấy 1 sợi dây kẽm khác, xỏ 1 hạt cườm màu vàng vào, hạt cườm này cách đầu một sợi dây tầm 6cm, chập hai đầu dây xoắn thành đoạn có độ dài 1,5cm. Tiếp tục xỏ 1 hạt cườm vàng vào đầu sợi dây dài, xoắn giống như hình.

 

>>> Xem thêm: Sinh động với bình hoa đẹp bằng hạt cườm trắng

Bạn ghép 2 phần vừa làm được để tạo nhụy hoa hoàn chỉnh, sau đó ghép các cánh hoa tạo thành bông bằng cách xoắn các đoạn dây kẽm để cố định cánh hoa. Mọi người có thể làm các cánh hoa nhỏ để tạo bông hoa nhỏ hơn.

Cuối cùng, phần dây kẽm thừa ở mỗi bông hoa chúng ta quấn nó vào cành kẽm lớn dùng băng keo sáp quấn lại là hoàn thành xong hoa phong lan hạt cườm. 

Ảnh internet

 

Hãy vào website https://hatcuomhoainhu.com để tham khảo các mẫu cườm làm hoa cũng như các bài viết hướng dẫn làm các loại hoa, phụ kiện trang trí ngay nhé.

 

Thông tin liên hệ của cửa hàng:

 

Số điện thoại:        0904 661 561

Địa chỉ:                  121/41/65 Phạm Ngọc Thạch, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Facebook:             https://www.facebook.com/hatcuomhoainhu/

 

Exit mobile version